ĐẬU BẮP 500GR
ĐẬU BẮP 500GR LÀ MỘT SẢN PHẨM THUỘC DANH MỤC HÀNG TƯƠI SỐNG CỦA CHÚNG TÔI
Đậu bắp chứa nhiều vitamin K, vitamin B, sắt, kẽm, kali, mangan và magiê… là những chất thiêt yếu giúp tạo ra nhiều tế bào hồng cầu cho cơ thể. Vì vậy, ăn đậu bắp trong bữa ăn hoặc uống nước ép đậu giúp ngăn ngừa và điều trị thiếu máu.
Qua nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy nước ép đậu bắp có tính kháng khuẩn và khử trùng rất tốt nên giúp cải thiện các triệu chứng đau họng và ho nên được xem là vị thuốc bình dân hiệu quả (lấy lá, rễ cây đậu bắp rửa sạch, thải nhỏ rồi phơi khô rồi lấy 10-16g sắc lấy nước uống hoặc dùng súc miệng hằng ngày. Vitamin C và các chất chống oxy hóa trong đậu bắp cũng là trợ thủ đắc lực giúp cải thiện các vấn đề về hô hấp như hen suyễn. Do vậy nên thường xuyên ăn và uống nước ép nếu muốn giảm bớt đi sự khó chịu do hen suyễn.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng đậu bắp chứa một số chất tương tự insulin giúp giảm lượng đường trong máu. Họ khuyên những người bị tiểu đường nên thường xuyên uống nước ép từ nó để hỗ trợ điều trị tiểu đường.
Đậu bắp là một loại thực phẩm giàu chất xơ hòa tan nên đậu bắp giảm mỡ máu hiệu quả và góp phần bảo vệ hệ tim mạch. Nếu bạn thường xuyên sử dụng nước ép đậu bắp thì mức cholesterol trong máu sẽ giảm nhanh.
Nhờ có lượng chất xơ cao nên đậu bắp có tác dụng trị táo bón tốt. Đậu bắp hoạt động tương tự như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên, thải các độc tố ra ngoài cơ thể.
Nhưng những người bị hội chứng ruột kích thích hay đường ruột kém thì không nên ăn quá nhiều đậu bắp vì nó dễ gây tiêu chảy do có hàm lượng fructan cao.
Trong đậu bắp có chứa một lượng vitamin C cao và lượng lớn chất chống oxy hóa. Bởi vậy, nó hỗ trợ chức năng hệ miễn dịch của cơ thể. Lưu ý nấu đậu bắp ở nhiệt độ thấp, không chín quá để không làm giảm nguồn dinh dưỡng.
Một điều ít người biết nữa là đậu bắp chứa một lượng lớn vitamin K & folate. Đây được xem là cứu tinh cho hệ xương khớp mỗi người vì giúp tăng mật độ xương, làm xương chắc khỏe.
ĐẬU BẮP 500GR chế biến được rất nhiều món ăn
ĐẬU BẮP 500GR