Cá sông Đà – Cá chép nguyên con (1.2kg)
THÔNG TIN CHI TIẾT
Thương hiệu | OEM |
Xuất xứ | Việt Nam |
MÔ TẢ SẢN PHẨM
Với sản phẩm tươi sống, trọng lượng thực tế có thể chênh lệch khoảng 10%.
Cá chép (cá lóc) sống và sinh trưởng tự nhiên từ 1- 2 năm trong những hồ lớn nên thịt rất ngọt, chắc và có mùi vị khó quên. Thường cá được đánh bắt từ hồ tự nhiên nên thân sẽ chắc, phần bụng nhỏ, da hơi vàng, da ở bụng hồng từ đó có thể dễ dàng phân biệt được với những loại cá nuôi.
Cá chép được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe đặc biệt đối với phụ nữ mang thai. Món ăn từ cá chép không những ngon do thịt cá dày, béo và ít xương dăm mà cá chép còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng điều trị một số bệnh hiệu quả.
Thành phần dinh dưỡng của cá chép
Cá chép hay còn gọi Lý ngư thuộc loại cá nước ngọt được sử dụng khá phổ biến. Đầu cá, thịt cá, vây cá đều được sử dụng như các vị thuốc quý. Cá chép được chế biến thành món ăn có mùi vị thơm ngon, thịt dày, béo ngậy. Chính vì thế cá chép được xếp vào món ăn ngon, thân thuộc với mọi người.
Theo Đông y cá chép có tác dụng hỗ trợ quá trình lợi tiểu, giúp cơ thể chữa được bệnh khi kết lạnh, bình phổi thông sữa, hoặc làm sạch đường tiêu hoá. Hơn nữa, cá chép còn có tác dụng giúp bài tiết và trừ khử tà độc sưng tấy. Không những thế cá chép còn được coi như món ăn thần dược chữa các bệnh của phụ nữ.
Ăn cá chép có tác dụng gì?
Không chỉ theo quan niệm dân gian mà ngay cả y học hiện đại cũng đã chứng minh được những công dụng hữu ích của cá chép mang lại cho sức khỏe. Trong 100 gam cá chép ăn được thì có chứa 4.1gam lipid, 0.09 mg, vitamin A, B2…
Cá chép chế biến được nhiều món ăn ngon và vì là cá tự nhiên nên thịt cá dày và béo, ít xương dăm, thớ thịt chắc mịn, mùi vị thơm ngon. Cá chép chứa một lượng khá nhiều các axit béo không bão hòa, chủ yếu là các axit béo không bão hòa đa omega 3, là một món ăn dễ tiêu hóa.