Cá bống thửng tươi (cá mối) 500g
THÔNG TIN CHI TIẾT
Thương hiệu | AnBio |
Xuất xứ | Việt Nam |
MÔ TẢ SẢN PHẨM
Với sản phẩm tươi sống, trọng lượng thực tế có thể chênh lệch khoảng 10%.
Cá bống thửng tươi (cá mối) 500g
Đơn vị tính: Túi
Khối lượng: 0,5 Kg
Mô tả: Cá thửng (cá mối, cá bống) được đánh bắt và cấp đông sâu ngay sau khi bắt để giữ được độ tươi sống
Kích cỡ: 3 đến 4 con/khay
Đóng gói: Hút chân không
Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, thịt cá mối có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và đa dạng.
Trong đó, thành phần chất khô chiếm 25,2%; đạm 27%; chất béo 2,6%. Đặc biệt bên trong thịt còn có Acid béo Omega 0,21%, rất tốt cho sức khỏe.
Vì vậy, hiện nay, cá mối đang là món ăn được ưa chuộng và yêu thích. Trong đó, phải kể đến một số món ăn được chế biến từ cá mối như sau:
Cá bống thửng tươi (cá mối) 500g
Cá mối chiên sả ớt là món ăn đặc trưng khi bạn muốn thưởng thức hương vị đậm đà của cá.
Với sự kết hợp tinh tế từ các loại gia vị khác nhau như: mùi thơm dịu của sả, vị ngọt của thịt cá và cay nồng từ ớt, tất cả tạo nên một món ăn đậm đà những ngày đông lạnh.
Chắc chắn rằng, món ăn mình giới thiệu sau đây sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm mùi vị và đặc biệt hơn.
Nguyên liệu: Cá mối tươi (tùy số lượng thành viên để mua), sả, ớt (tùy vào khả năng ăn cay của bạn để thêm ớt nhé), muối, hạt nêm, đường, dầu ăn.
Quy trình chế biến:
– Sơ chế cá: Để cá mối ngon và lưu giữ được vị ngọt từ thịt sau khi chiên, bạn nên chọn loại cá tươi, có kích thước vừa phải.
Sau đó, rửa sạch cá bằng nước muối pha loãng, để ráo. Dùng dao rạch xéo 2 – 3 đường trên thân cá, rạch 1 đường ở bụng cá, để thịt thấm gia vị khi ướp.
– Gia vị ướp: Sả rửa sạch, đập dập và băm thật nhỏ. Ớt thái lát nhỏ. Sau đó, trộn đều sả ớt với một ít dầu ăn + muối + đường + hạt nêm.
– Bỏ cá vào hỗn hợp gia vị trên, dùng tay thoa đều hỗn hợp lên mình và bụng cá.
Ướp đều gia vị cả bên trong lẫn bên ngoài khoảng 15 – 20 phút trước khi chiên.
Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp cho sôi rồi tiến hành chiên cá. Khi cá đã vàng giòn 2 mặt là hoàn thành.
Chú ý điều chỉnh lửa cho phù hợp (nhỏ) nhằm tránh bị cháy và chín đều thịt cá.
– Ăn kèm: Món cá mối chiên sả này thường được ăn kèm với cơm nóng. Nếu trong quá trình ăn, vị cá còn nhạt, bạn có thể pha nước mắm chua ngọt để ăn kèm với rau sống nữa nhé.
Với mùi thơm của sả, chắc chắn cá mối chiên này sẽ để lại hương vị khó quên cho gia đình bạn. Cùng mua cà chế biến và thưởng thức ngay nào.